Gỏi Gà Măng Cụt: Món Ngon Độc Đáo

 Gỏi gà măng cụt là một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn, kết hợp giữa thịt gà thơm ngon và vị ngọt mát của măng cụt. Đây là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình hay các dịp đặc biệt. Hãy cùng khám phá cách làm món gỏi gà măng cụt ngon đúng điệu dưới đây.



Nguyên Liệu

Để làm món gỏi gà măng cụt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt gà (thịt ức hoặc đùi gà)
  • 4-5 quả măng cụt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 bó rau răm
  • 1 quả chanh
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít đậu phộng rang (tùy chọn)

Cách Làm

Bước 1: Chuẩn Bị Thịt Gà

  1. Luộc thịt gà: Rửa sạch thịt gà, sau đó luộc chín trong nước có thêm chút muối. Khi thịt gà chín, vớt ra, để nguội và xé nhỏ thành từng sợi vừa ăn.
  2. Ướp thịt gà: Ướp thịt gà đã xé với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, và một ít tiêu để thịt gà thấm đều gia vị.

Bước 2: Chuẩn Bị Măng Cụt

  1. Gọt vỏ măng cụt: Dùng dao gọt bỏ vỏ măng cụt, lấy phần thịt trắng bên trong. Lưu ý không lấy phần vỏ xanh để tránh bị đắng.
  2. Cắt măng cụt: Cắt măng cụt thành từng lát mỏng hoặc để nguyên từng múi tùy ý.

Bước 3: Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu Khác

  1. Hành tây: Gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Ngâm hành tây vào nước đá pha giấm khoảng 10 phút để giảm bớt độ hăng, sau đó vớt ra để ráo.
  2. Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  3. Ớt chuông: Rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.
  4. Rau răm: Rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
  5. Tỏi và ớt: Băm nhỏ.

Bước 4: Làm Nước Trộn Gỏi

  1. Pha nước trộn: Pha nước mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

Bước 5: Trộn Gỏi

  1. Trộn gỏi: Cho thịt gà, măng cụt, hành tây, cà rốt, ớt chuông và rau răm vào một tô lớn. Rưới nước trộn gỏi lên trên, trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  2. Hoàn thiện: Để gỏi ngấm gia vị khoảng 5-10 phút. Khi ăn, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ lên trên nếu thích.

Thưởng Thức

Gỏi gà măng cụt là món ăn có hương vị đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của măng cụt, vị chua nhẹ của nước trộn gỏi và vị thơm ngon của thịt gà. Món ăn này rất thích hợp để khai vị trong các bữa tiệc hay làm món chính trong bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi gà măng cụt này!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến