Hướng dẫn làm thịt bò kho tiêu đơn giản
Để làm món thịt bò kho tiêu đơn giản mà vẫn ngon miệng, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
500g thịt bò (thăn bầu hoặc thăn), thái thành từng miếng vuông khoảng 3-4cm.
1 củ hành tây, cắt lát.
3-4 tép tỏi, băm nhuyễn.
1 củ cà rốt, cắt lát mỏng.
1 quả cà chua, cắt múi cau.
2-3 nhánh thì là.
1-2 quả hạt tiêu.
Muối, đường, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
Xào thơm tỏi hành: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Sau đó, cho tỏi băm và hành tây vào xào cho mùi thơm lan tỏa.
Xào thịt bò: Cho thịt bò vào chảo xào cùng với hành tỏi đã phi thơm. Đảo đều thịt cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng đều.
Thêm gia vị: Sau khi thịt đã chín một ít, cho cà rốt và cà chua vào chảo. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Nấu thịt bò kho: Đổ nước vừa đủ vào chảo sao cho nước ngập lên mặt thịt. Nêm thêm muối, đường và nước mắm theo khẩu vị cá nhân. Cho hạt tiêu vào để tăng thêm hương vị.
Hầm thịt: Đậy nắp chảo lại và đun lửa nhỏ hầm thịt kho trong khoảng 1,5 đến 2 giờ, hoặc cho đến khi thịt mềm và nước sệt lại còn một ít.
Cho thì là vào: Cuối cùng, thêm thì là vào chảo, đảo đều và nấu thêm khoảng 5 phút để thì là thấm vào món thịt bò kho.
Thưởng thức: Món thịt bò kho tiêu nóng hổi khi dọn ra đĩa, kèm với cơm nóng là một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Lưu ý: Nếu thích, bạn có thể thêm một ít gia vị như hạt điều rang, lá quế để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chọn thịt bò có ít mỡ để món thịt bò kho không bị ngấy.
Nhận xét
Đăng nhận xét