Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon như nhà hàng

 


Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là một cách tuyệt vời để có món gà giòn ngon mà không cần dùng nhiều dầu mỡ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm món gà nướng ngon như ở nhà hàng:


Nguyên liệu:

1 con gà (khoảng 1.5 kg)

2 thìa canh dầu ô liu

1 thìa canh muối

1 thìa canh tiêu đen xay

2 thìa cà phê bột tỏi

2 thìa cà phê bột hành

2 thìa cà phê bột ớt paprika

1 thìa cà phê bột ớt cayenne (tuỳ chọn)

1 quả chanh

Một ít rau mùi tươi (tuỳ chọn)

Cách làm:

Chuẩn bị gà:


Rửa sạch gà và thấm khô bằng giấy bếp.

Dùng dao sắc hoặc kéo cắt phần xương sống của gà để mở gà ra phẳng (kỹ thuật "spatchcock").

Ướp gà:


Trộn dầu ô liu, muối, tiêu, bột tỏi, bột hành, bột ớt paprika và bột ớt cayenne (nếu dùng) trong một cái bát.

Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của gà, đảm bảo gia vị thấm đều.

Nướng gà:


Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 5 phút.

Đặt gà vào rổ nồi chiên không dầu, mặt da hướng lên trên.

Nướng gà ở 180°C trong khoảng 25-30 phút, sau đó lật gà và nướng thêm 10-15 phút nữa, cho đến khi gà chín và da giòn vàng.

Kiểm tra và hoàn tất:


Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ bên trong gà. Nhiệt độ an toàn tối thiểu cho gà là 75°C.

Khi gà đã chín, lấy ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội trong khoảng 10 phút.

Trang trí gà với rau mùi tươi và lát chanh nếu muốn.

Mẹo nhỏ:

Để gà giòn ngon hơn, bạn có thể phết một lớp mật ong hoặc xốt BBQ lên mặt da trong 5 phút cuối cùng của quá trình nướng.

Không nên quá tải nồi chiên, để đảm bảo không khí lưu thông tốt và gà được nướng đều.

Chúc bạn thành công và có món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thật ngon miệng!







Nhận xét

Bài đăng phổ biến