Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Nướng Đơn Giản

 


Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn dễ làm và rất ngon miệng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm món cà tím nướng mỡ hành bằng lò nướng đơn giản tại nhà.


Nguyên Liệu:

2-3 quả cà tím

50ml dầu ăn (hoặc mỡ heo)

50g hành lá

1-2 tép tỏi

Muối, đường, nước mắm, tiêu

1-2 quả ớt (tuỳ thích)

Các Bước Thực Hiện:

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Cà tím: Rửa sạch, có thể cắt bỏ cuống. Nếu quả cà tím lớn, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt lát dày khoảng 1-2 cm.

Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Tỏi: Băm nhuyễn.

Ớt: Băm nhỏ (nếu dùng).

2. Nướng Cà Tím:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200°C.

Đặt cà tím lên khay nướng, có thể phết một chút dầu ăn lên cà tím để tránh bị khô.

Nướng cà tím trong khoảng 20-25 phút cho đến khi cà tím mềm và chín vàng.

3. Làm Mỡ Hành:

Đun nóng dầu ăn trong chảo.

Cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo dầu nóng, đảo đều trong vài giây cho đến khi hành chín tái. Tắt bếp.

4. Chế Biến Tỏi Ớt:

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm.

Có thể thêm chút muối, đường và nước mắm cho đậm đà.

5. Hoàn Thiện Món Ăn:

Khi cà tím đã chín, lấy ra và xếp lên đĩa.

Rưới mỡ hành lên đều khắp bề mặt cà tím.

Rưới thêm phần tỏi ớt phi thơm lên trên (tuỳ thích).

Có thể rắc thêm ít tiêu lên để tăng thêm hương vị.

Mẹo:

Nếu bạn không thích vị đắng của cà tím, có thể ngâm cà tím đã cắt vào nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi nướng.

Mỡ hành nên rưới lên cà tím khi còn nóng để cà tím thấm đều và ngon hơn.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon tại nhà!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến