Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Đơn Giản và Ngon

 


Để nấu chè đậu xanh truyền thống đơn giản và ngon, bạn có thể tuân theo các bước sau:


Nguyên Liệu:

Đậu Xanh: 200g đậu xanh đã ngâm qua đêm.


Nước: 1 lít nước (có thể thêm hoặc giảm tùy khẩu vị).


Đường: 100-150g đường cát trắng (tùy khẩu vị).


Hướng Dẫn:

Rửa và Ngâm Đậu Xanh: Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước trong khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm.


Nấu Đậu Xanh: Sau khi ngâm, đổ đậu xanh vào nồi cùng với nước và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu đậu xanh cho đến khi chúng mềm và dẻo. Đậu nên giữ nguyên hình dáng và không bị nát.


Thêm Đường: Khi đậu xanh đã mềm, thêm đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết và chè có hương vị ngọt tự nhiên.


Nêm Thêm Hương Vị (tuỳ chọn): Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít muối, một ít nước cốt dừa hoặc một ít cốt hoa hồng để tăng thêm hương vị cho chè.


Kiểm Tra Độ Đặc: Kiểm tra độ đặc của chè. Nếu chè quá sệt, bạn có thể thêm nước để điều chỉnh.


Chế Biến Thêm (tuỳ chọn): Nếu muốn, bạn có thể thêm trân châu, thạch, hoặc cốt dừa để tạo thêm lớp texturize và mùi vị.


Dọn Thưởng Thức: Khi chè đã chín, tắt bếp và để chúng nguội một chút trước khi dọn ra chén và thưởng thức.


Mẹo:

Lưu Ý Nấu Đậu Xanh: Để đậu xanh không bị nát, bạn nên giữ nồi đậu xanh không bị kín nắp khi đun, và khuấy nhẹ khi cần.


Kiểm Soát Độ Ngọt: Điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của gia đình. Bạn có thể thêm hoặc giảm đường tuỳ thích.


Theo cách này, bạn có thể tạo ra một tô chè đậu xanh truyền thống đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và dẻo. Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món chè ngon lành!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến