Cách làm dưa món tươi ngon đúng điệu

 Để làm dưa món tươi ngon đúng điệu, bạn cần tuân thủ các bước và nguyên liệu sau đây:



Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dưa: Chọn dưa non, giòn, có màu sắc đẹp.

Gia vị: Muối, đường, tỏi, ớt (tuỳ chọn), nước mắm.

Thực hiện chuẩn bị: Bát, chén, đũa, thớt, dao.

Bước 1: Chuẩn bị dưa

Rửa sạch dưa, để ráo nước, sau đó cắt bỏ phần cuống và phần đầu.

Thái dưa thành từng miếng nhỏ, hoặc theo hình dạng mong muốn như lát, hoặc sợi dài.

Bước 2: Ướp gia vị

Trong một bát, trộn muối và đường theo tỉ lệ: khoảng 1-2 muỗng canh muối và 2-3 muỗng canh đường cho mỗi 500g dưa.

Thêm tỏi băm nhỏ và ớt băm (nếu muốn) vào hỗn hợp muối đường. Đậy kín để gia vị thấm đều.

Bước 3: Ướp và ủ

Cho dưa vào hỗn hợp muối đường đã chuẩn bị. Sử dụng đũa hoặc tay để trộn đều dưa với gia vị.

Đậy kín bát và để dưa ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 giờ để gia vị thấm vào dưa.

Bước 4: Chế biến cuối cùng

Sau khi gia vị đã thấm đều vào dưa, bạn có thể thêm một ít nước mắm (nếu cần) để tăng thêm hương vị.

Đảo dưa lên các hũ hoặc chén, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1-2 ngày trước khi thưởng thức.

Bước 5: Thưởng thức

Dưa sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, món xào, hoặc là một món khai vị tuyệt vời trong các bữa tiệc.

Nhớ ăn dưa cùng gia đình và bạn bè để tạo ra những kỷ niệm ấn tượng và đậm đà hương vị Việt Nam.

Với những bước chế biến cẩn thận và sự sáng tạo trong sử dụng gia vị, bạn sẽ có thể tạo ra những dưa món tươi ngon đúng điệu mà ai cũng phải mê mẩn. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!







Nhận xét

Bài đăng phổ biến