Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản mà ngon miệng

 

Dưới đây là một công thức đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng để làm thịt lợn gác bếp:

Nguyên Liệu:

  • 500g thịt lợn (thăn hoặc thịt ba chỉ)
  • 4-5 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2-3 thìa canh dầu ăn
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen bột
  • Muối, tiêu, gia vị theo khẩu vị

Hướng Dẫn:

  1. Chuẩn Bị Thịt Lợn: Rửa thịt lợn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Mát xa thịt với tỏi băm nhỏ, muối, tiêu và một ít dầu mè. Đặt thịt vào tủ lạnh để thấm gia vị ít nhất 30 phút.

  2. Xào Thịt: Trong một chảo nóng, cho dầu ăn vào và đợi cho tới khi dầu nóng. Tiếp theo, thêm thịt lợn đã ướp vào chảo và xào cho đến khi thịt chín mềm và có màu vàng đẹp.

  3. Nêm Sốt: Khi thịt đã chín, thêm nước mắm, đường và tiêu đen bột vào chảo. Khuấy đều và đảo thịt trong sốt cho đến khi thịt được phủ đều bởi lớp sốt đậm đà.

  4. Hoàn Thành Món Ăn: Khi sốt đã sệt lại và thấm đều vào thịt, tắt bếp. Rắc một ít hành lá băm lên trên mặt thịt để tạo thêm hương vị và màu sắc.

  5. Thưởng Thức: Đặt thịt lợn gác bếp lên đĩa và trang trí bằng ít hành lá băm. Thưởng thức món ăn nóng hổi cùng với cơm trắng ấm làm sáng bữa ăn của bạn.

Với những bước đơn giản này, bạn đã có được một món thịt lợn gác bếp ngon miệng và đậm đà, phù hợp để thưởng thức trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Chúc bạn nấu ăn ngon và thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến