Cách làm tỏi xanh giòn ngon tại nhà
Để làm tỏi xanh giòn ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và tuân theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 200g tỏi (chọn tỏi to và nguyên vỏ)
- 500ml giấm trắng hoặc giấm gạo
- 200g đường
- Muối
- Nước
Cách làm:
Sơ chế tỏi:
- Lấy tỏi, không bóc vỏ, và sắc sạch các rễ và cạnh gốc của tỏi.
- Để lột vỏ tỏi dễ dàng hơn, bạn có thể ngâm tỏi trong nước trong vòng 1-2 giờ, sau đó lấy ra và lau khô.
Ngâm tỏi với muối:
- Cho tỏi đã chuẩn bị vào một hủy nhựa sạch.
- Trộn 3-4 muỗng canh muối với nước ấm, đảm bảo muối hoàn toàn tan.
- Đổ nước muối đã pha vào hủy tỏi sao cho nước đủ che phủ tỏi hoàn toàn. Đậy kín nắp hủy.
Ủ tỏi với muối:
- Đặt hủy tỏi ở nhiệt độ phòng và ủ trong vòng 15-20 ngày. Hãy kiểm tra hủy hàng ngày để đảm bảo rằng tỏi đang ngấm muối một cách tốt.
Lọc và rửa tỏi:
- Sau khi tỏi đã ủ đủ thời gian, lọc ra để loại bỏ nước muối.
- Rửa tỏi với nước ấm để loại bỏ muối và để tỏi ráo nước tự nhiên.
Nấu nước giấm:
- Trong một nồi, đun sôi 500ml giấm trắng hoặc giấm gạo.
- Thêm 200g đường và đun cho đường tan hoàn toàn.
Ngâm tỏi trong nước giấm:
- Đặt tỏi vào hủy và đổ nước giấm đun sôi vào hủy.
- Đậy kín nắp và để tỏi ngâm trong vòng 7-10 ngày.
Bảo quản tỏi xanh:
- Sau khi tỏi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể cho tỏi vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh.
- Tỏi xanh sẽ giòn và thơm hơn khi ăn lạnh.
Tỏi xanh giòn ngon là món ăn ngon và bổ dưỡng, và bạn có thể ăn chúng trực tiếp hoặc sử dụng làm gia vị cho các món ăn khác. HomeStoryConcept chúc bạn thành công trong việc làm món tỏi xanh tại nhà!
Nhận xét
Đăng nhận xét